Ngủ ngon hơn với một số phương pháp sau

09:23 21/04/2018

Chứng mất ngủ không chừa một ai, từ người già cho đến người trẻ. Một người bình thường cần ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày, ngoài ra phải ngủ đúng giờ, tốt nhất là trước 11 giờ

Ngủ ngon là điều hết sức quan trong giúp nâng cao chất lượng sống. Nhưng không phải ai cũng ngủ được đúng giờ, bạn cứ nằm trằn trọc mãi , lo lằng mà không ngủ đi được. Vậy chúng ta phải làm thế nào để ngủ đủ giấc? Dưới đây Bệnh Viện Lạc Việt xin đưa ra  6 cách giúp chúng ta nhanh chóng có được giấc ngủ ngon.

Tạo cho mình một không gian ngủ phù hợp

Nếu có một chiếc đệm sần sùi và cũ, hãy mạnh dạn vứt bỏ đừng tiếc nuối nếu bạn không muốn cảm giác khó chịu, cộm người có thể khiến mình ngủ không ngon. Một vài thay đổi nhỏ trên giường cũng có thể làm bạn dễ ngủ như sử dụng ga trải giường bằng cotton vì chúng không làm ngứa ngáy. Một mẹo nhỏ nữa là bạn nên dùng gối sa-tanh thay vì cotton vì nó sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu, mát mịn khi kê má nằm ngủ. Nhiệt độ phòng tốt nhất để ngủ là từ 26-28 độ C. Phòng phải đảm bảo không khí lưu thông.

Làm nhẹ bàng quang

Uống quá nhiều chất lỏng trước khi ngủ sẽ khiến bạn phải dậy giữa đêm nhiều lần để đi vệ sinh, điều này làm gián đoạn giấc ngủ say. Hãy làm nhẹ bàng quang trước khi lên giường ngủ để mang lại cảm giác dễ chịu và nhẹ nhõm. Bên cạnh đó, bạn có thể uống một cốc sữa không đường để giúp giấc ngủ dễ hơn

Nói không với căng thẳng

Lỗi no, căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân dẫn đến mất ngủ phổ biến nhất. Tiếng mưa rơi và tiếng nhạc nhỏ nhẹ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng. Hãy nghe một bản nhạc nhẹ không lời để thư giãn trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, hãy tưởng tượng về những viễn cảnh bạn mong ước, tự dưng giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng

Thử một vài kỹ thuật thư giãn

Một vài kỹ thuật thư giãn sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ ngon hơn như:

  • Tập thể dục: Hãy nghiên cứu những bài tập trước khi đi ngủ, bạn có thể tập trong khoảng 10 phút.

  • Thiền: Phương pháp này luôn là cách làm nghỉ ngơi đầu óc và tránh căng thẳng được nhiều người ưa chuộng truyền từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên, để có thể thiền đúng cách, bạn cần phải học hỏi và tập luyện nhiều.

http://phongkhamdongytamduc.net/2018/01/benh-vien-huu-nghi-lac-viet-tieu-chuan-quoc-te/

Ngủ đúng giờ và đủ giấc là cách bạn có trách nhiệm nhất với cơ thể và sức khỏe của mình. Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt chúc bạn luôn có giấc ngủ sâu và ngon giấc nhất.