Lợi ích to lớn của tập thể dục thể thao

13:38 16/04/2018

Chúng ta thường nghĩ rằng thể dục thể thao đơn giản chỉ là thư dãn hay luyện cơ bắp,. Tuy nhiên các nghiên cứu và thực tế cho thấy thể dục thể thao còn có nhiều lợi ích to lớn khác.

Bệnh Viện Lạc Việt xin  giới thiệu một số  lợi ích của việc luyện tập Thể dục thể thao, qua đó  giúp mọi người có thêm động lực để tham gia các hoạt động thể thao.

Làm đẹp da

Vận động giúp cải thiện lượng máu lưu thông, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng làn da. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm các vết thương hở nhanh lành.

Giảm béo

Chắc chắn tập thể dục sẽ giúp cho sức khoẻ cải thiện. Hơn thế nữa còn cho bạn được vóc dáng trong mơ. Cơ thể sử chất béo như nguồn năng lượng dự trữ. Vì vậy, quá trình tập thể dục sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ tích tụ dư thừa. Ngoài ra, khi cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn, khả năng mắc các loại bệnh như đau, viêm khớp cũng giảm đi đáng kể.

http://dieutridalieu.net/2018/01/17/tham-kham-tai-benh-vien-lac-viet/

Tập thể dục tốt cho não bộ

Theo thời gian, sự trầm cảm sẽ giảm bớt khi con người tập thể dục thường xuyên,hơn nữa tập thể dục còn  tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng tiếp thu kiến thức mới. Ngoài ra, tập thể dục còn làm chậm quá trình thoái hóa của não bộ, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ ở người già).

Giúp con người hạnh phúc hơn

Tập thể dục kích thích cơ thể sản xuất các loại hormone có lợi cho não, giúp làm giảm các cơn đau, căng thẳng và khiến tâm trạng con người trở nên phấn chấn. Thực chất, vận động thường xuyên còn giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tinh thần, các chứng bệnh tâm lý .

Tuổi già sẽ đến chậm hơn

Nhiều nghiên cứu cho thấy tham gia một môn thể thao thường xuyên giúp tăng tuổi thọ con người. Mới đây, các chuyên gia y khoa còn chứng minh vận động làm chậm sự lão hóa của các tế bào. Như vậy, việc chăm chỉ vận động không chỉ giúp bạn sống lâu mà còn luôn trẻ khỏe.

Rèn luyện tinh thần, hoàn thiện tính cách ở học sinh

Con người quan trọng nhất là sức khoẻ và trí tuệ, có sức khoẻ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho trí tuệ phát triển tốt. Tập luyện thể dục thể thao thường xuyện và có kế hoạch giúp ta luyện được nếp sống lành mạnh, vui tươi, làm việc có hiệu quả.

Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác của việc tập thể dục thể thao Bệnh Viện Lạc Việt khuyên bạn nên thường xuyên tập thể dục thể thao để có được vóc dáng đẹp cùng tinh thần thoải mái làm việc hiểu quả.