Biểu hiện sùi mào gà ở hậu môn

03:20 18/11/2017

Biểu hiện sùi mào gà ở hậu môn

 

Sùi mào gà ngoài xuất hiện ở bộ phận sinh dục, ở miệng còn xuất hiện ở cả hậu môn và cũng gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Để biết bản thân mình có biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn hay không, bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu dưới đây:

Sùi mào gà ở hậu môn do virus HPV (Human papova) gây ra. Nguyên nhân là do quan hệ tình dục không an toàn bằng đường hậu môn với người bị nhiễm bệnh hoặc do tiếp xúc với các nốt sùi mào gà bằng tay sau đó đụng vào vùng da đang bị tổn thương ở hậu môn. Sau khoảng thời gian từ 2 – 9 ngày, ở hậu môn của người bệnh sẽ bắt đầu thấy xuất hiện các dấu hiệu sau đây:

-Ở hậu môn của người bệnh bắt đầu xuất hiện các nốt sùi li ti, có màu hồng nhạt. Lâu dần các nốt sùi này sẽ lan ra, phát triển thành từng đám, có hình dạng trông giống với hoa mào gà hoặc súp lơ.

- Các nốt sùi ở hậu môn có thể ấn ra mủ, hoặc máu, tuy nhiên không gây cho người bệnh cảm giác đau đớn.

- Bạn sẽ thấy cảm giác ngứa, vướng víu khó chịu như có dị vật ở hậu môn.

- Khi tình trạng bệnh trở nặng, bạn sẽ thấy khó khăn mỗi lần đi vệ sinh, thậm chí còn thấy xuất hiện máu trong phân. Biểu hiện này khiến nhiều người lầm tưởng rằng mình đang mắc bệnh trĩ.

Xem thêm bài viết triệu chứng bệnh sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-cua-benh-sui-mao-ga.html

Sùi mào gà ở bất kỳ bộ phận nào khác không riêng gì ở hậu môn nếu như không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe. Đối với sùi mào gà ở hậu môn, biến chứng đầu tiên sẽ là tác động tới tâm lý, các hoạt động giao tiếp, đi đứng, vận động của bản thân người bệnh. Tiếp theo đó, nếu sùi mào gà ở hậu môn do virus HPV tuyp 16, 18 gây ra, bạn có nguy cơ cao phải đối mặt với ung thư hậu môn.

Do đó, hãy đi khám càng sớm càng tốt nếu như bạn không muốn bệnh ngày một trở nặng. Hiện nay, để điều trị sùi mào gà ở hậu môn có rất nhiều phương pháp. Bạn có thể được điều trị bằng thuốc uống, chấm dung dịch, bằng đốt điện, hoặc kết hợp điều trị với Đông y. Việc điều trị kết hợp giữa Đông và Tây y đã mang đến những hiệu quả vô cùng cao, khả quan, đã khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh này cảm thấy an tâm, tin tưởng, hài lòng.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn nên chọn cho mình địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín, chất lượng. Hãy căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng, căn cứ vào trình độ chuyên môn của y bác sĩ để quyết định xem bản thân mình nên đến đâu. Dẫu biết rằng đây là căn bệnh nhạy cảm và phải rất khó khăn bạn mới đủ dũng cảm, quyết tâm để đi điều trị nhưng đừng vì vậy mà tìm tới những phòng khám “chui”. Vì ở những nơi này, bệnh của bạn chưa hẳn đã khỏi, đôi khi còn bị biến chứng nặng hơn gây tiền mất tật mang.