Xây nhà tiết kiệm - mẹo cho bạn

15:27 14/11/2017

Vật liệu sẽ bao vật liệu xây dựng chung, nước sơn, và phần vật liệu cho nội thất. Về vật liệu dành cho việc xây nhà, sẽ có những loại là do bản thân chủ nhà ưa thích và lựa chọn, tuy nhiên cũng phải chú ý nghiên cứu đến giá cả vật liệu, có thể đánh giá lựa chọn

Đất xây nhà phải chọn như thế nào cho thuận lợi?

Với hầu hết những cặp vợ chồng trẻ, hoặc gia đình với mức sống ra sao ai cũng xây được cho gia đình một căn hộ, ngôi nhà, 1 mái ốm tiện nghi và đẹp nhưng với chi phí có thể tiết kiệm theo cách tối ưu. Những không dễ để làm được điều đó. Để đạt được những ước muốn đó, có những phương án nào, cách lựa chọn ra làm sao để có thể tối ưu tất cả các chi phí?

Đầu tiên là việc mua đất xây nhà, chi phí xây nhà sẽ càng tiết kiệm nếu mua được mảnh đất tốt phù hợp với chi phí xây. Khuyên nên chọn đất có dáng vuông vức, nơi đất bằng phẳng và cao ráo, vì nếu chọn những nơi ngập và nhiều nước sẽ làm cho bạn phải tốn thêm chi phí để nâng nền, làm móng cao hơn..v.v. Vì thế bạn không nên chọn những mảnh đất vốn dĩ là đất sét, nhão và địa tầng bị yếu. Nếu bạn không chọn được chắc chắn có thể sau này xây nhà sẽ phải mất thêm chi phí vì phải bỏ ra để gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi và đóng cừ tràm. Và sau này nữa, sẽ tốn thêm khoản làm móng. Bên cạnh đó, bạn cần xem lại hệ thống thoát nước, tránh phát sinh thêm những chi phí làm cống và làm ống dẫn.

Lưu ý khi bạn chọn vật liệu xây nhà

Vật liệu sẽ bao vật liệu xây dựng chung, nước sơn, và phần vật liệu cho nội thất. Về vật liệu dành cho việc xây nhà, sẽ có những loại là do bản thân chủ nhà ưa thích và lựa chọn, tuy nhiên cũng phải chú ý nghiên cứu đến giá cả vật liệu, có thể đánh giá lựa chọn những loại gạch phát minh mới, bền bỉ đó là gạch block gồm hỗn hợp của xi măng, đá và cát. Lọa này giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí rẻ hơn 30% - rất đáng đồng tiền bát gạo để cân nhắc lựa chọn này.

Chọn thiết kế và nhà thầu

Khâu thiết rất quan trọng và ảnh hưởng đến chi phí xây dựng hay chi phí cho dich vu sua nha của ngôi nhà, tuy nhiên nó là nhân tố ảnh hưởng đến bộ mặt của ngôi nhà bạn xây. Xây nhà tiết kiệm tức là bạn phải chọn kiểu thiết từ bên trong sao cho khoa học, tận dụng được chức năng, từ những chi tiết nhỏ của ngôi nhà để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa “đẹp” theo phong cách bạn muốn. Lấy ví dụ, bạn có thể tận dụng khoảng không gian bên chân cầu thang để làm bàn tiếp khách. Đây là cách vừa không để phí phần mép cầu thang, vừa tạo cảm giác ấm áp, thân thiện.

Cuối cùng việc lựa chọn đối tác, nhà thầu xây dựng là các công ty tư vấn thiết kế xây dựng yếu tố vô cùng quan trọng để tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà. Nhà thầy vừa uy tín về giá cả, về nhân công, vật liệu và thời gian thi công mà bạn sẽ phải tìm kiếm. Nếu bạn không có người quen trong lĩnh vực này, bạn hãy tham khảo những người đã xây nhà trước đó. Hoặc lên mạng tìm kiếm thông tin thêm về việc kiểm tra chất lượng giá thầu ra sao. Hãy bàn bạc thật kĩ trong giao kèo chặt chẽ, các chi tiết cần rõ ràng. Là phần quan trọng ảnh hưởng đến chi phí phát sinh sau này.