Làm thế nào để có giấc ngủ ngon ?

08:02 14/04/2018

Nhiều người gặp phải tình trạng mất ngủ kéo dài. Vậy làm sao để đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng?

Sau một ngày dài làm việc vất vả, giấc ngủ là thứ cần thiết nhất để nghỉ ngơi thư giãn. Thế nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình giấc ngủ ngon khi đặt mình xuống.Hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ do Bệnh Viện Lạc Việt cung cấp  để có được một giấc ngủ ngon.

http://phongkhamdongytamduc.net/2018/01/benh-vien-huu-nghi-lac-viet-tieu-chuan-quoc-te/

Một không gian ngủ phù hợp sẽ rất tốt cho giấc ngủ.

Nên có một không gian ngủ hợp lý, một chiếc đệm sạch sẽ cũng giúp cho một giấc ngủ thoải mái. Một vài thay đổi nhỏ trên giường cũng có thể làm bạn dễ ngủ như sử dụng ga trải giường bằng cotton vì chúng không làm ngứa ngáy. Một mẹo nhỏ nữa là bạn nên dùng gối sa-tanh thay vì cotton vì nó sẽ cho bạn cảm giác dễ chịu, mát mịn khi kê má nằm ngủ. Nhiệt độ phòng tốt nhất để ngủ là từ 26-28 độ C. Không khí trong phòng cũng cần được thông thoáng.

Thiết bị điện tử là nguyên nhân hàng đầu cho mất ngủ ở các bạn trẻ.

Hầu hết mọi người đều có thói quen lướt Web it phút trước khi ngủ. Điện thoại, tivi và máy tính thu hút chúng ta. Chúng làm não thức giấc và phải cảnh giác. Như vậy, để có một giấc ngủ sâu và nhanh chóng chúng ta cần bỏ xa điện thoại thong minh ra. Cần phải trốn tránh những thiết bị này trước khi đi ngủ vì ánh sáng từ chúng làm chất lượng giấc ngủ giảm nặng. Nếu bạn thức đêm nhiều vì Internet sẽ chỉ tốn thêm thời gian mà lại khiến cho giấc ngủ của bạn kém chất lượng.

Tư thế ngủ cũng hết sức quan trọng.

Tư thế ngủ  giúp cho mọi người có giấc ngủ sâu, mỗi người nên tìm cho mình một chiếc gối vừa phải không quá cao hay quá thấp, giữ cho cột sống và cổ được thằng hàng.

Thiết lập đồng hồ sinh học

Giữ một nhịp độ đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm hằng ngày. Như vậy não sẽ thiết lập một đồng hồ sinh học đến giờ đó là sẽ ngủ ngon và thức dậy thoải mái vào ngày mới.

Bệnh viện Lạc Việt chúc các bạn có được giấc ngủ sâu có được tinh thần sảng khoái vào ngày mới