Kinh nghiệm hòa đồng khi đi du học Hàn Quốc

06:50 28/12/2017

Khi mới sang đi du học Hàn Quốc các du học sinh vẫn còn bỡ ngỡ và lạ lẫm để thích nghi với môi trường mới, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ khi sang Hàn Quốc nhé

Cuộc sống du học Hàn Quốc đối với nhiều bạn nhất là những bạn mới rời xa gia đình lần đầu là rất khó khăn. Những khác biệt về văn hóa và những mới mẻ của môi trường sống làm nhiều bạn ngỡ ngàng và đôi khi thấy lo lắng. Có rất nhiều bạn khi mới sang đã gặp nhiều khó khăn, thấy nản lòng và muốn về. Hy vọng một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống tự lập sắp tới của mình cũng như giúp các bạn mới sang Hàn Quốc du học.

1.      Bạn nên lựa chọn trường đại học hợp với bạn và họ muốn bạn

Để học tốt bạn cần phải lựa chọn trường đại học hợp với bạn. Khi du học cần chú ý chọn đúng trường đại học và ngành học hợp với bạn. Nếu có lựa chọn đúng đắn và bạn thấy thích trường học, ngành học đó bạn sẽ thấy hứng thú hơn trong học tập, đam mê và nhiệt huyết của bạn cũng sẽ được khơi gợi để từ đó bạn có thể học tốt hơn.

Các trường đại học cũng sẽ rất hoan nghênh sinh viên nước ngoài đến học. Sinh viên nước ngoài là nguồn thu tài chính tốt cho các trường đại học và cũng là quảng bá hình ảnh của trường trên quy mô toàn cầu.

2.      Bạn nên có cho mình lịch trình, thời khóa biểu, thời gian biểu khi du học Hàn Quốc

Khi đi du học các bạn đã có sẵn cho mình một thời khóa biểu học cố định của mình tại trường. Vì vậy, bạn nên dựa vào đó để sắp xếp những lịch trình cho những hoạt động trong ngày, trong tuần và thậm trí là trong tháng của bản thân cho phù hợp để không làm ảnh hưởng đến học tập cũng như các hoạt động khác. Điều quan trọng là bạn cần tuân thủ đúng với những gì mình đã đề ra, nếu không bạn vẫn sẽ bị quay cuồng giữa những thứ hỗn độn, giữa những công việc phải làm mà không biết phải làm như thế nào.

3.      Tham gia những câu lạc bộ phù hợp với bản thân

Ngoài những giờ học trên giảng đường thì việc tham gia vào các câu lạc bộ trong trường sẽ giúp bạn trau rồi thêm rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Cuộc sống của bạn sẽ phong phú hơn rất nhiều khi bạn mở rộng không gian của mình ra bên ngoài lớp học, thư viện và phòng trọ. Vì vậy, hãy nhanh tay đăng ký tham gia các câu lạc bộ mà mình yêu thích. Những câu lạc bộ này thường được sinh viên nhà trường tổ chức với mục đích chia sẻ niềm đam mê sở thích và giúp đỡ lẫn nhau.  Tuy nhiên, hãy biết lựa chọn và sắp xếp thời gian phù hợp để không làm ảnh hưởng tới việc hoạc của mình.

4.      Kết bạn với ít nhất một người bạn Hàn Quốc

Đi du học ở bất kì đất nước nào việc kết bạn à điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong số bạn bè của mình bạn nên có ít nhất một người bạn là người Hàn Quốc. Bởi vì, hơn ai hết họ là người rất am hiểu về đất nước của họ. Khi có một người bạn là người Hàn Quốc bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ họ. Họ sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống tại Hàn Quốc, khám phá nhiều điều thú vị về văn hóa, con người và đất nước họ. Đồng thời cũng giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Hàn nhanh chóng.

5.      Học nhóm là kinh nghiệm du học Hàn Quốc tuyệt vời cho những ai nỗ lực

Việc học nhóm sẽ giúp bạn nắm bắt lại kiến thức trên lớp, cùng chia sẻ những khó khăn đang vướng mắc, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đồng thời cũng là cơ hội để bạn học hỏi những người giỏi hơn mình. Việc lập nhóm có rất nhiều cách khác nhau, bạn có thể lập nhóm gồm 1-2 du học sinh Việt Nam đôi khi có thể cả du học sinh quốc tế học cùng trường, cùng ngành …Học nhóm không những giúp bạn củng cố và trau dồi kiến thức điều này còn giúp bạn nâng cao vốn tiếng Hàn và cả tiếng Anh nữa. Bạn sẽ thấy tự tin hơn và còn có nhiều bạn bè hơn.

6.      Không nên sống khép kín

Khi đi du học điều bạn nên nhớ là đừng bao giờ sống khép kín. Đi du học không giống như ở nhà được bố mẹ lo cho mọi thứ. Khi đi du học mọi thứ bạn phải tự lập. Hãy hòa nhập và làm quen với mọi thứ xung quanh. Nếu gặp khó khăn thì hãy chia sẻ tâm sự với thầy cô, bạn bè, chỉ có như vậy mọi người mới đưa ra những tư vấn và giải đáp phù hợp với bạn. Nếu có thể, hãy kết bạn thật nhiều vì những người bạn sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ và mang đến cho bạn những trải nghiệm cực kì thú vị. Những hãy nhớ rằng nên chọn bạn mà chơi cho phù hợp. Hãy để những trải nghiệm và kỉ niệm của xứ sở kim chi cho bạn thêm những kinh nghiệm hòa nhập cuộc sống khi du học Hàn Quốcquý giá.

Đây chỉ là một vài kinh nghiệm nhỏ chia sẻ với các bạn đang có dự định và mới sang du học tại Hàn Quốc. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn tự tin và vững vàng hơn khi học tập tại xứ sở kim chi.

Xem thêm chi tiết về du học Hàn Quốc tại đây