Hành trang mang theo khi đi du học Hàn Quốc

07:55 14/11/2017

Bạn nên tìm hiểu những gì bạn cần mang theo khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn có sự đam mê hay muốn tìm tòi học hỏi cho tương lại sau này thì du học Hàn Quốc là con đường nhanh nhất có thể giúp bạn hiện thực hiện hóa giấc mơ của mình.

Để có con đường du học hàn quốc 2016 thành công nhất, mỗi người cần phải tự giác tìm hiểu và chuẩn bị cho mình về tài chính, ngôn ngữ hay những kỹ năng mềm… thật cẩn thật. Đó chính là những yêu cầu cơ bản giúp bạn du học một cách thuận lợi và tốt đẹp nhất.

1. Chuẩn bị tâm lý khi du học hàn quốc

Bạn nên biết rằng tâm lý là 1 điều hoàn toàn không thể tránh khỏi nhất là việc đến một đất nước hoàn toàn mới với nền văn hóa hiện đại. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lo lắng, bỡ ngỡ… Chính vì vậy bạn phải biết cách tự giải quyết những khó khăn này. Thực tế thì khi đi du học hàn quốc, sinh viên cực hơn nhiều so với việc ở nhà cùng bố mẹ, phải tự mình làm những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt đồ đến những việc khó khăn nhất: xử lý các vấn đề về học tập, tâm lý, tình cảm của mình.

Vậy cách tối ưu nhất là bạn hãy làm quen và liên lạc với các anh chị đồng hương đi trước của chúng ta tại Hàn Quốc để tìm hiểu và biết rõ hơn về môi trường, nhờ giúp đỡ những khó khăn ban đầu. Cộng đồng người Việt hay hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đều hoạt động rất sôi nổi, nhằm giúp đỡ, chia sẻ, giúp chúng ta vượt qua sự cô đơn trong quá trình học tập hay làm việc xa nhà.

2. Du hoc hàn quốc với ngôn ngữ chắc chắn

Để du học thành công, việc đầu tiên bạn cần có là học tiếng Hàn. Không chỉ riêng việc du học tại Hàn Quốc mà khi bạn du học bất cứ đâu thì biết tiếng tại nước đó là yếu tố cần thiết nhất. Đó là chìa khóa giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đi đến 1 đất nước xa lạ khác.

Với đất nước Hàn Quốc thì chứng chỉ Topik 4 (Kiểm trai rình độ thông thạo tiếng Hàn Quốc) là điều kiện đầu tiên tại các trường đại học yêu cầu sinh viên phải có để có thể theo học. Vì vậy, sinh viên du hoc han quoc mien phi biết tiếng Hàn và biết cả thêm tiếng Anh nữa thì quả là lợi thế vô cùng to lớn.

3. Visa du học hàn quốc và tài chính

Thủ tục về giấy tờ có liên quan là khâu quyết định quan trọng trong quá trình du học. Không chỉ riêng Hàn Quốc mà còn tất cả các nước khác, khi nhập cảnh thì phải để ý đến các loại giấy tờ của nhà nước cho việc quản lý hiệu quả về xuất nhập cảnh.

Ngoài ra còn có 1 yếu tố không thể thiếu trong mọi hoàn cảnh nào và bất cứ nơi đâu. Đó là bạn sinh viên du học hàn quốc phải đảm bảo được nguồn tài chính của mình vững chắc cho các khoảng như tiền học phí, tiền sách giáo khoa, phí nhà ở, phí sinh hoạt, phí bảo hiểm…

Thông thường tổng chi phí cho 1 tháng sinh hoạt tại Hàn Quốc sẽ dao động từ 500 – 700USD. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm công việc làm thêm để chi trả tiền sinh hoạt nhưng bạn phải chắc chắn rằng nó sẽ không bị ảnh hưởng đến quá trình học tập.

4. Kỹ năng mềm và cách thích nghi văn hóa khi du học hàn quốc

Các kỹ năng như giao tiếp, quản lý thời gian, công việc, chi tiêu, kỹ năng sinh hoạt, chọn hàng, kỹ năng hoạt động đội nhóm… là không thể thiếu.

Văn hóa ẩm thực của con người Hàn Quốc có rất nhiều món ăn riêng độc đáo, hương vị đậm đà. Món ăn người Hàn thường rất cay nên sẽ khiến 1 số bạn cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên các bạn sinh viên du học hàn quốc giá rẻ cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta có thể tự mua về và nấu nướng cho phù hợp với khẩu vị.

Ngoài ra thì con người Hàn Quốc được xem là có lối sống nề nếp và kỉ luật bậc nhất ở châu Á. Bạn sẽ học được cách luôn phải đúng giờ, xếp hàng chờ nơi công cộng và tuân thủ theo luật giao thông… Thật may mắn là người dân Hàn Quốc rất thân thiện và hầu như đều biết tiếng Anh sơ sơ nên bạn đừng ngại ngùng mà hãy mạnh dạn nhờ tới sự giúp đỡ của người dân.

Xem thêm chi tiết về du học Hàn Quốc tại đây