Cách tìm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

08:01 09/01/2018

Việc làm thêm vô cùng quan trọng đối với du học sinh Hàn Quốc, hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc.

Việc làm thêm là chủ đề luôn luôn nóng, bất cứ du học sinh nào khi sang du học Hàn Quốc đều cần nhất việc làm thêm. Tìm được việc làm thêm sẽ giúp cho các bạn có thu nhập duy trì cuộc sống, có khoản tiền vừa đủ chi tiêu đóng học, thuê nhà…

1. Nâng cao khả năng nói tiếng Hàn

Thời gian đầu mới sang, nếu các bạn chưa có việc làm thêm thì nên dành toàn bộ thời gian sức lực vào học tiếng Hàn. Theo quy định chính thức từ phía Hàn Quốc, du học sinh khi sang du học tiếng tại Hàn bắt buộc phải học 6 tháng đầu tiên mà không được đi làm thêm. Sau 6 tháng sẽ được đi làm thêm đúng theo quy định số giờ làm của một du học sinh. Tức là bạn có thời gian để học tiếng 6 tháng để giao tiếp được với người bản địa, xin việc và làm việc cũng dễ dàng hơn khi tiếng Hàn của bạn tốt.

Để nói được tiếng Hàn thì không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên hiểu được sự quan trọng của việc nghe, nói tiếng Hàn đối với việc tìm một công việc ngoài giờ. Vì vậy việc nhanh chóng nâng cao vốn từ vựng của mình là rất quan trọng.

2. Đừng ngần ngại liên hệ với nhà trường để được hỗ trợ
Ở Hàn, bạn sẽ cảm nhận được đây là một đất nước văn minh và tự do, mọi người đều làm việc học tập nhưng lại có sẽ giúp đỡ hỗ trợ nhau tối đa. Hội sinh viên trường và những người bạn Việt Nam luôn sẵn sàng giúp bạn tìm công việc làm thêm ở Hàn. Bạn hãy thẳng thắn trao đổi hoàn cảnh khó khăn của bản thân với ngôi trường bạn đang theo học để có được những phương pháp hỗ trợ tốt nhất: tổ chức việc dạy thêm tiếng Hàn cấp tốc, giới thiệu việc làm…

3. Thiết lập các mối quan hệ với mọi người xung quanh
Ở đâu cũng vậy, khi bạn quen biết nhiều người thì sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ kể cả đối với tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc. Khi sang du học tại Hàn thì hãy nhanh chóng tạo lập mối quan hệ với mọi người xung quanh. Vì chính mối quan hệ tưởng chừng đơn giản lại giúp được rất nhiều trong quá trình bạn học và làm việc tại Hàn Quốc. Nhưng chính vẫn là ở bản thân mình, năng lực của mình để tìm được một công việc tốt, lương cao.

4. Tìm việc thông qua mạng internet
Mạng internet ngày càng phổ biến, vì vậy bạn có thể vào các trang web có sẵn  chuyên đăng các thông tin tuyển nhân viên hay tìm việc làm nên các bạn chỉ phải tìm hiểu xem có những trang web nào và cách khai thác những trang web đó.

5. Biết cách viết sơ yếu lý lịch
Bạn có thể đăng tin xin việc làm thêm ở Hàn Quốc qua mạng, nhưng trước khi bắt đầu công việc thì bạn sẽ được phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn thì bạn sẽ phải mang theo sơ yếu lý lịch mà mình tự viết tay. Vì vậy bạn phải nắm được cách viết sơ yếu lý lịch theo lối phổ biến ở Hàn Quốc.

6. Cách tốt nhất là được người khác giới thiệu
Cũng giống như Việt Nam thì ở Hàn Quốc cách nhanh nhất để có thể tìm được một công việc làm thêm tốt ở Hàn Quốc đó chính là được người khác giới thiệu. Và tất nhiên bạn phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đề ra nhưng dù sao được người khác giới thiệu vẫn tốt hơn so với công việc mà bạn tự tìm.

Khi sang Hàn Quốc dù có  thì điều tuân thủ luật pháp Hàn Quốc là điều rất quan trọng. Vì vậy bạn phải tự tin để vượt lên chính mình, Tương lai của bạn thì nằm trong chính bàn tay của bạn.

Xem thêm chi tiết về du học Hàn Quốc tại đây